Bộ máy thiên niên kỷ III được làm bằng ABS Carbon giúp cho những cây đàn piano Kawai cho phép các hoạt động bộ máy trở nên nhẹ hơn, mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời.

1. Bộ máy cơ thiên niên kỷ III là gì?

Năm 2004, hãng piano Kawai đã sản xuất và giới thiệu đến mọi người bộ máy cơ thiên niên kỷ III (The Milennium III ABS – Carbon Action), Các bộ phận đặc biệt của bộ máy cơ Thiên niên kỷ thế hệ thứ III (Millennium III Action) được làm bằng ABS – Carbon, một vật liệu composite mới được tạo ra bằng việc truyền sợi cacbon vào hệ thống ABS Styran (một chất liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và ABS styran) – một chất liệu nổi tiếng của Kawai.

ABS – Carbon là chất liệu vô cùng mạnh mẽ và cứng cáp, cho phép tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực. Với chất liệu đặc biệt này, bộ máy cơ hoạt động mạnh mẽ hơn, nhanh nhạy hơn và mang lại những ưu điểm tuyệt vời: khả năng hoạt động vượt trội, sự kiểm soát tốt hơn và ổn định hơn so với bộ máy cơ làm bằng gỗ thông thường.

Trong khi đó những thương hiệu piano khác sử dụng bộ máy cơ bằng gỗ sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết cũng như dễ gãy.  Với việc tìm ra chất liệu mới thay thế một số chi tiết bộ máy bằng gỗ trước đây, giúp piano Kawai có độ bền cao hơn và giảm thiểu về số lần bảo dưỡng.

2. Ưu điểm nổi trội của bộ máy cơ thiên niên kỷ III

Việc sử dụng chất liệu ABS-Carbon giúp tăng cường sức mạnh và tính ổn định tuyệt đối cho các bộ phận của bộ máy cơ. Chất liệu ABS-Carbon mạnh hơn rất nhiều lần so với gỗ và gần như không bị co rút hay nở rộp do độ ẩm. Sự kết hợp đặc biệt của sức mạnh và tính ổn định cho phép các bộ phận làm từ ABS-Carbon của bộ máy cơ truyền tải năng lượng đến búa đàn với độ chính xác tuyệt đối và độ mạnh mẽ vô song cho sự trải nghiệm tuyệt vời trên từng phím đàn.

  Tốc độ: ABS-Carbon nhẹ hơn gỗ, bộ máy cơ thiên niên kỷ III nhanh hơn khoảng 16% đối với Upright Piano và nhanh hơn khoảng 25% đối với Grand Piano đối với những bộ máy bằng gỗ thông thường.

Độ bền: Bền hơn gỗ khoảng 90%.

Sức mạnh: Cứng, rắn chắc, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và độ ẩm, người chơi cũng chỉ cần đánh lực nhẹ hơn, độ cảm ứng phím nhẹ nhàng.

Độ kiểm soát: Người chơi kiểm soát dễ dàng hơn, tự do biểu diễn.

Với bộ máy cơ Thiên Niên Kỷ III, có thể khẳng định rằng Kawai luôn là nhà tiên phong công nghệ trong ngành chế tác đàn piano. Hiện nay, hầu hết những dòng đàn piano Kawai đã được hãng Kawai sử dụng bộ máy cơ thiên niên kỷ III. Lợi ích của khách hàng khi chọn mua piano Kawai đó là độ cảm ứng phím tinh tế và chất lượng âm thanh vượt trội.