Công nghệ bàn phím NEOTEX của hãng Piano Kawai hút được mồ hôi tay, bề mặt phím nhẵn, mịn giúp cho người chơi thoải mái, bàn phím NEOTEX có độ bền và tính thẩm mỹ cao.

Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, Piano Kawai đã cho thấy là một nhà kiến trúc sư của đàn piano hiện đại, là thương hiệu tiên phong trong việc ứng dụng chất liệu tiên tiến và ý tưởng để nâng tầm nghệ thuật chơi đàn. Với nhiều kinh nghiệm và truyền thống đã cho phép Kawai có khả năng tạo nên cảm ứng phím đàn và âm sắc đặc biệt đến ngày nay. Tinh thần sáng tạo chính là giá trị cốt lõi của Kawai và là lý do quan trọng vì sao Kawai vẫn duy trì một thế hệ dẫn đầu trong việc mang đến những màn trình diễn vượt trội theo thời gian lâu dài.

Nói đến những công nghệ đột phá trong việc sản xuất đàn piano cơ Kawai chúng ta phải kể đến những thành tựu mà Kawai đã đạt được như: Bộ máy cơ Thiên Niên Kỷ III, vật liệu ABS Carbon, công nghệ bề phím đàn NEOTEX,… tất cả những công nghệ này đã được hãng piano Kawai sử dụng trong cây đàn piano của mình.

Nếu như ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bộ máy cơ Thiên Niên Kỷ III của Kawai, thì trong bài viết này chúng tôi gửi đến bạn công nghệ bàn phím NEOTEX của piano Kawai.

Nếu như trước đây những phím đàn piano thường được làm bằng ngà voi tự nhiên. Phím đàn làm bằng ngà voi có kết cấu tinh tế và khả năng hấp thụ độ ẩm tốt, làm giảm trơn trượt gây ra bởi mồ hôi tay của người chơi. Tuy nhiên, phím đàn làm bằng ngà voi có những hạn chế như: dễ bị ố vàng, biến dạng sau một thời gian sử dụng. Bên cạnh đó, với lệnh cấm săn bắt động vật hoang dã của thế giới thì ngà voi không còn được sử dụng trong việc chế tạo phím đàn piano.Tuy nhiên cách đây 20 năm, khoảng năm 1995 công nghệ phím đàn NEOTEX đã ra đời như một giải pháp tối ưu thay cho những phím đàn làm bằng ngà voi trước đây.

Nhng ưu đim trên công ngh bàn phím NEOTEX  của piano Kawai

Chất liệu bề mặt phím NEOTEX độc quyền của Kawai được làm từ sợi cellulose mang lại sự láng mịn và giảm thiểu việc sử dụng nguyên vật liệu từ thiên nhiên (ngà voi và gỗ mun). Bên cạnh đó, bề mặt phím còn được phủ bên trên với chất liệu silica-bán-lỗ giúp hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi từ bàn tay – nguyên nhân gây ra sự trượt phím khi chơi đàn. Với khả năng chống rạn nứt và phai màu theo thời gian, chất liệu NEOTEX bền bỉ được sử dụng cho cả phím đen và phím trắng nhằm mang lại một cảm giác nhất quán cho toàn bộ phím đàn.

Bề mặt phím đàn piano Kawai sử dụng công nghệ NEOTEX chống ngã vàng và rạn nứt

Ngày 01/11/2004, Công ty đàn piano KAWAI đã nhận được giải thưởng “The encouragement Prize for Invention” của viện khoa học Nhật với phát minh độc quyền “Neotex”.

Bên cạnh các phát minh độc quyền trên Kawai còn là công ty sản xuất đàn piano đầu tiên trên Thế giới được trao tặng ISO 1400I vào năm 1997, chứng nhận hàng đầu thế giới về chất lượng xuất sắc trong quản lý môi trường. Năm 1998, Kawai lại một lần nữa được vinh dự nhận tiêu chuần này. Năm 1999, Kawai làm nên lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp nhận được tiêu chuẩn ISO 1400.

Hiện nay công nghệ bàn phím NEOTEX được sử dụng trong các model của dòng đàn piano K series Kawai, Grand GX Series, GL Series của Kawai. Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết “Công nghệ bàn phím NEOTEX ” sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự đột phá mới này của hãng piano Kawai.