Truyền thống

Thập niên 1980

Từ những thập niên 1980, khi Việt Nam còn chưa mở cửa với thị trường thế giới, chúng tôi đã hoạt động trong lãnh vực nhạc cụ.

Thị trường nhạc cụ lúc đó, ngoài một số nhạc cụ được sản xuất trong nước như guitar, trống với chất lượng thấp, còn lại giống như một thế giới ngầm, nơi mà người ta môi giới, trao đổi buôn bán một cách âm thầm. Nhạc cụ hầu hết là hàng cũ được tân trang, mua đi bán lại.  Tốt lắm cũng chỉ là hàng second hand xách tay về từ những chuyến công tác hoặc qua ngõ phi mậu dịch dưới dạng quà biếu từ bà con Việt kiều gửi về.

Vì thế, khách hàng có rất ít cơ hội đễ lựa chọn trong khi giá nhạc cụ lại rất cao mà chất lượng lại không tương xứng, có khi còn ngược lại. Một cây piano mua về vừa phải trả giá rất cao, vừa phải chịu nhiều rủi ro như “mối mọt”, tuột dây, âm thanh đanh chát do búa đã chai…

Chúng tôi thấu hiểu tâm trạng vừa lo lắng vừa bực bội của khách hàng mỗi khi muốn mua sắm nhạc cụ trong thời gian ấy. Ước mơ lớn nhất của chúng tôi làm sao mang đến cho khách hàng thật nhiều sự lựa chọn để họ có thể sở hữu những nhạc cụ tốt nhất và phù hợp nhất với túi tiền của họ.

Thập niên 1990

Bắt đầu những thập niên 1990, thị trường Việt Nam mở cửa với thế giới. Ước mơ của chúng tôi đã có thể trở thành hiện thực.

Năm 1993, chúng tôi liên lạc với Casio và Kawai Nhật Bản. Thế là những cây Electronic Keyboard và Piano mới toanh được giới thiệu công khai tại thị trường Việt Nam. Khách hàng đã bắt đầu có thể chọn lựa các model phù hợp với mình.

Không chỉ phân phối nhạc cụ, chúng tôi còn khơi gợi tình yêu âm nhạc qua những festival như Casio festival, Nụ Dương Cầm…Nhờ vậy mà phong trào chơi và học các loại đàn phím phát triển, nâng cao đời sống văn hóa trong các tầng lớp xã hội.

Để khách hàng dễ dàng tiếp cận với nhạc cụ, một hệ thống phân phối được mở ra. Bắt đầu từ TP. HCM rồi đến Hà Nội và các thành phố lớn trong cả nước.

Năm 1996, chúng tôi thành lập trường Suối Nhạc, trường tư thục âm nhạc đầu tiên tại Việt Nam. Tương tự như hệ thống phân phối nhạc cụ, chúng tôi phát triển thương hiệu Suối Nhạc phủ rộng tại nhiều địa bàn trong cả nước để đáp ứng nhu cầu học nhạc của các năng khiếu.

Thập niên 2000

Mang đến cho khách hàng nhiều sự lựa chọn hơn. Đó là định hướng của chúng tôi trong thập niên 2000.

Năm 2003, là năm đánh dấu giai đoạn phát triển về lãnh vực âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp.

Khởi đầu là những khóa đào tạo chuyên viên phòng thu, chuyên viên âm thanh ánh sáng. Chúng tôi tự hào là những người đã “số hóa” công nghiệp thu âm của Việt Nam.

Chúng tôi tư hào đã mang công nghệ thu âm kỹ thuật số đến từng nhà của các nhạc sĩ, nhạc công và làm thay đổi chất lượng của các phòng thu chuyên nghiệp.

D.A.S – MOTU – TASCAM – M-AUDIO … là những nhãn hiệu được giới thiệu trong thời gian này.

Ngoài ra, các nhãn hiệu nổi tiếng khác từng bước cũng được giới thiệu cho thị trường như Lazer – Suzuki…

Năm 2006, chính thức phân phối Roland, một nhãn hiệu nhạc cụ chất lượng cao bao gồm những phong cách chơi nhạc cho tương lai.

Năm 2007, tái cấu trúc hệ thống các doanh nghiệp trong nhóm để tạo nên một Việt Thương Group bao gồm hai lãnh vực Phân phối Nhạc Cụ và Giáo Dục Âm Nhạc.

Các nhà sản xuất lừng danh nhất thế giới lần lượt được phần phối qua cửa ngõ Việt Thương như: Steinway & Son, Fender….

Thập niên 2010

Năm 2012, một lần nữa chúng tôi tái cấu trúc để phát triển mở rộng khi Việt Nam ngày đã càng hội nhập sâu với thế giới.

Những công ty, cửa hàng được mở thêm tại những địa điểm quan trọng như Crescent Mall, Vincom, Quận 2…

Những nhãn hiệu uy tín và chất lượng cao tiếp tục được mở rộng để mang đến thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Guitar Taylor, Loa Tannoy…

Năm 2014, để nâng cao chất lượng phục vụ trong cả hai lãnh vực phân phối và giáo dục theo định hướng chiến lược mới,  Việt Thương Group bắt đầu quá trình thống nhất thương hiệu cho toàn hệ thống là Việt Thương Music.