Truyền thống gia đình Kawai

img_ph_02

Koichi Kawai (1886-1955) Một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc cho sự hoàn hảo

Đã gần một thế kỷ trước ở Nhật Bản, một kỹ thuật viên dụng cụ y tế mơ hồ đã phải vật lộn một mình để xây dựng một cây đàn piano thẳng đứng từ các bộ phận nhập khẩu.

Một ngày nọ, anh rất ngạc nhiên khi thấy con trai của một người hàng xóm cưỡi trên một chiếc xe đạp độc đáo, là người đầu tiên đi du lịch trên những con đường của Hamamatsu, Nhật Bản. Người xây dựng đàn piano đầy tham vọng đã rất ấn tượng khi anh biết rằng cậu bé đã thiết kế và tự mình xây dựng chiếc xe mà anh mời người thanh niên trở thành người học việc của mình. Ngày hôm sau, lời mời được chấp nhận và một giấc mơ được sinh ra… khi chàng trai trẻ, Koichi Kawai, con trai của một nhà sản xuất xe hơi, sẽ chuẩn bị xây dựng cây đàn piano đầu tiên của mình. Những năm tiếp theo sẽ tiết lộ tài năng phi thường của Koichi Kawai về thiết kế và đổi mới. Ông dẫn đầu nhóm nghiên cứu và phát triển giới thiệu đàn piano cho đất nước của mình.

Sau đó, ông trở thành người đầu tiên ở Nhật Bản thiết kế và xây dựng một hành động piano hoàn chỉnh, nhận được nhiều bằng sáng chế cho thiết kế và sáng chế của mình. Đó là một khởi đầu đầy ấn tượng… nhưng những thành tựu lớn nhất của anh vẫn đến.

Trong những năm 1920, ngành công nghiệp đàn piano Nhật Bản bắt đầu ngập ngừng. Công ty sử dụng Koichi đang gặp khó khăn và quản lý mới đã nắm quyền kiểm soát từ chủ sở hữu ban đầu. Đó là sau đó Koichi Kawai, tự tin rằng việc theo đuổi sự xuất sắc sẽ luôn mang lại cơ hội, quyết định xây dựng một giấc mơ của riêng mình.

Và như vậy, nhiệm vụ của ông bắt đầu vào năm 1927 khi ông và bảy đồng nghiệp tốt nghiệp thành lập Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Nhạc cụ Kawai ở Hamamatsu, Nhật Bản. Cùng với nhau, đó là ước mơ của họ trong một ngày để xây dựng cây đàn piano tốt nhất thế giới.

Những năm đầu cung cấp nhiều thách thức đa dạng – sự thiếu hụt của các thợ thủ công có trình độ, sự khan hiếm liên tục của vật liệu chất lượng và mạng lưới đại lý kém phát triển để tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, công ty được xác định thịnh vượng.

Vào những năm 50, Kawai đã phát triển trên 500 người sản xuất hơn 1500 cây đàn piano mỗi năm – và Koichi Kawai đã nhận được “Huy chương Blue Ribbon” uy tín từ Hoàng đế Nhật Bản, trở thành người đầu tiên trong ngành công nghiệp âm nhạc nhận được tôn vinh.

Vào cuối thế kỷ thứ nhất của nó, công ty đã đưa ra những nền tảng của sự xuất sắc và sự cống hiến mà sẽ thúc đẩy và truyền cảm hứng cho người dân của mình trong nhiều thập kỷ tới.

Shigeru Kawai (1922-2006) Âm thanh nghe khắp thế giới

Koichi Kawai mất đột ngột vào tháng 10 năm 1955 ở tuổi 70. Kế vị anh ta ở vị trí lãnh đạo là Shigeru Kawai, 33 tuổi, người sẽ dẫn dắt công ty của gia đình anh vào lĩnh vực sản xuất hiện đại.

Với nền kinh tế Nhật Bản được cải thiện, Shigeru đã tiên đoán trước sự phát triển nhanh chóng trong ngành công nghiệp nhạc cụ. Ông đã lý luận chính xác rằng công ty không thể tiếp tục chỉ dựa vào phương thức sản xuất “làm việc tay” truyền thống mà vẫn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng. Tương lai, ông tin rằng, sẽ kết hợp tay nghề thủ công với công nghệ tốt nhất. Do đó, Shigeru bắt đầu xây dựng hai nhà máy mới, một nhà máy chế biến gỗ và một nhà máy lắp ráp đàn piano khác sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại đầu tiên của công ty.

Khả năng sản xuất và chuyên môn sản xuất của Kawai tăng theo cấp số nhân trong những năm tiếp theo. Tiếp theo, Shigeru bắt đầu tập trung vào các cách để kích thích nhu cầu thị trường cho đàn piano. Tin rằng giáo dục âm nhạc là chìa khóa để mua bất kỳ nhạc cụ nào, anh đã xây dựng một mạng lưới các trường âm nhạc Kawai. Vì các trường này sẽ yêu cầu giáo viên, ông đã tạo Học viện Âm nhạc Kawai để đào tạo giáo viên âm nhạc có trình độ cho nhân viên các trường mới thành lập. Khả năng sản xuất và chuyên môn sản xuất của Kawai tăng theo cấp số nhân trong những năm tiếp theo. Đồng thời, Shigeru đã khởi xướng Trung tâm Kỹ thuật Piano Kawai để đào tạo kỹ thuật viên trong lĩnh vực chăm sóc cây đàn piano.

Cuối cùng, để đưa thông điệp Kawai đến với mọi người, anh đã khởi xướng một chương trình bán hàng tận nhà độc đáo để khuyến khích giáo dục âm nhạc thông qua việc học piano. Làm việc hiệp lực, các chương trình này phát triển mạnh mẽ. Trong những năm 1960, Kawai đã có gần 2.000 nhân viên bán hàng tận nhà trong lĩnh vực này và hơn 300.000 người tham gia các trường âm nhạc Kawai trên khắp Nhật Bản.

Sẵn sàng và có thể đáp ứng nhu cầu trên toàn thế giới, Shigeru tung ra Kawai America vào năm 1963 … tiếp theo là Kawai Châu Âu, Kawai Canada, Kawai Australia và Kawai Châu Á. Ngày nay, nhạc cụ Kawai được công nhận ở mọi thị trường lớn trên thế giới.

Hirotaka Kawai tiếp tục truyền thống gia đình

“Tại Kawai, nhiệm vụ hoàn hảo không chỉ là một lý tưởng … mà là một bổn phận.” – Hirotaka Kawai

Năm 1989, chức chủ tịch của công ty được chuyển cho con trai của Shigeru, Hirotaka Kawai. Hirotaka bắt đầu với cam kết thực hiện “cam kết về sự xuất sắc” do cha và ông của ông thành lập. Đầu nhiệm kỳ làm chủ tịch, Hirotaka đã đầu tư hàng chục triệu đô la để kết hợp các robot tiên tiến trong quá trình sản xuất.

Sau đó, ông đã sản xuất bên ngoài Nhật Bản lần đầu tiên với sự ra mắt của Kawai America Manufacturing và việc mua lại Công ty Lowrey Organ, tiếp theo là việc thành lập Kawai Asia Manufacturing tại Malaysia vào năm 1991 và thành lập Kawai Finishing tại Hoa Kỳ vào năm 1995 .

Sau đó, ông giám sát sự phát triển và giới thiệu dòng nhạc Pop Series Artist Grand Pianos nổi tiếng thế giới của Kawai. Và gần đây nhất, ông tiếp tục tăng cường sự hiện diện của Kawai trên toàn thế giới với việc thành lập Karawan – “cơ sở sản xuất Nhật Bản của Kawai” ở Indonesia, được xây dựng với sự chăm sóc chu đáo để duy trì và duy trì các tiêu chuẩn chất lượng chính xác của công ty.