Đàn piano kawai K-300 và Yamaha U1 đang là những model đàn bán chạy và rất được ưa chuộng tại Việt Nam và trên thế giới? Vậy nên chọn đàn piano Kawai K-300 hay Yamaha U1? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu giải đáp.

 

Bạn đang cần mua đàn piano cho mình và đang phân vân giữa 2 model đàn piano Kawai K-300 và đàn piano Yamaha U1? Việt Thương Music sẽ có một vài gợi ý giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 cây đàn piano Upright được đánh giá bán chạy nhất trong 2 thương hiệu Kawai & Yamaha này.

Đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1, cả hai model đều là piano Nhật Bản, cả hai đều cao 48 inch và cả hai công ty đều dẫn đầu ngành công nghiệp và kiểm soát chất lượng và giá trị.  Tuy rằng piano Kawai K-300 và Yamaha U1 có những nét tương đồng về ngoài hình lẫn một số chi tiết, nhưng giữa 2 cây đàn này lại có những sự khác biệt. Dưới đây là một số điểm khác biệt đó:

1.Bộ máy đàn piano

Một trong những khác biệt lớn nhất giữa Kawai K-300 và U1 Yamaha ở cấp độ kỹ thuật là về thiết kế bộ máy đàn. Dòng Yamaha U1 sử dụng bộ máy cơ học theo truyền thống – một sự kết hợp của tổng hợp gỗ để kích hoạt các jack và búa. Còn đối với piano Kawai đặc biệt với chiếc K-300 có những cải tiếng trong các chi tiết của bộ máy bẳng chất liệu ABS – Carbon thay thế các bộ phận bằng gỗ.  Đàn Piano Kawai K300 được áp dụng bộ máy tiên tiến nhất khi được chế tác theo công nghệ Milennium III Action được làm bằng ABS-Carbon, một chất liệu rắn chắc, mạnh mẽ cho phép đàn tạo ra các bộ phận hoạt động nhẹ hơn mà không phải hao tốn nhiều sức lực, đồng thời giảm chi phí sửa chữa và bảo hành, bảo dưỡng.

Ở  đây chúng tôi không phủ nhận bộ máy truyền thống piano không tốt bằng Kawai nhưng nó có thể gặp một số vấn đề về biến đổi theo mùa ví dụ như gỗ có thể giãn nở theo thời tiết và điều này có thể tác động đến các âm thanh phát ra không chuẩn, có tạp âm và tốn nhiều chi phí bảo dưỡng.

2.Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh của 2 cây đàn piano Kawai K-300 và U1 đều được nhiều nhạc sĩ đánh giá cao nhưng chúng lại có một số khác biệt nhất định. Bởi vì Kawai sử dụng một dây dài hơn Yamaha, và vì chúng giảm dần các soundboard. Do đó Kawai K-300 đem đến một âm thanh hơi sâu hơn, hơi ấm hơn và hơi phong phú hơn. Đó là nợ dây dài hơn và một giảm dần của soundboard. Trong Yamaha, bạn đã có một âm thanh sáng hơn và hơi sắc nét và mỏng hơn.

Âm thanh Demo trên đàn piano Kawai K-300

Bên cạnh đó bảng cộng hưởng soundboard của Kawai K-300 được làm từ gỗ vân sam đặc, rắn chắc, được thiết kế theo kiểu hình chóp có thể chuyển đổi các rung động của dây đàn thành những âm thanh đầy đặn và vang rền hơn.

| Xem thêm: Review, đánh giá chi tiết đàn piano Kawai K-300 (Kawai K Series)

3. Giá bán trên thị trường

Tuy rằng có những nét tương đồng về thiết kế, chất lượng âm thanh và kích thước tuy nhiên mức giá giữa đàn piano Kawai K-300 và Yamaha U1 hoàn toàn khác nhau và có một sự chênh lệch cực kỳ lớn. Nếu như Yamaha U1 có giá lên đến 216.000.000 vnd thì Kawai K-300 có mức giá chỉ có 148.000.000 vnd.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt giá đến như vậy? câu trả lời thỏa đáng có lẻ là nằm ở thương hiệu của mỗi sản phẩm.

Kawai và Yamaha vì các công ty có cấu trúc rất khác nhau. Yamaha là một tập đoàn đa quốc gia, và bộ phận nhạc cụ của họ chỉ là một trong số nhiều. Và Yamaha đã thành công trong việc tiếp thị đến người tiêu dùng, với số lượng lớn sản phẩm hiện diện ở rất nhiều nơi và có những cuộc tài trợ lớn cho các cuộc thi, lễ hội âm nhạc và những điều đó phần nào giúp tên tuổi Yamaha nỗi tiếng nhanh chống. Việc tốn khá nhiều chi phí vào Marketing cho thương hiệu, họ thường phải bù đắp chi phí đó bằng cách tăng giá sản phẩm của mình.

Còn đối với Kawai họ không tập trung và quảng cáo quá nhiều, điều mà thương hiệu Kawai chú ý đến đó là chất lượng mỗi dòng sả n phẩm. Bên cạnh đó Kawai không giống như Yamaha, họ không tập trung vào nhiều mãng khác ngoài nhạc cụ. Kawai chỉ phát triển duy nhất mảng nhạc cụ piano và tìm tòi phát triển những kỹ thuật piano. Điều thú vị là có một khoảng thời gian ở vùng Bắc Mỹ khi nhắc đến Kawai là người ta hiều đó là“PIANO”.

4.Bảng so sánh về thông số kỹ thuật Kawai K-300 & Yamaha U1

 

| Xem thêm: Tư vấn mua đàn piano: Nên mua đàn piano Kawai hay Yamaha?

Hy vọng với những chia sẽ trong bài viết này Nên mua đàn piano Kawai K-300 hay đàn piano Yamaha U1 ? sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về sản phẩm Kawai K-300 cũng như Yamaha U1, qua đó sẽ lựa chọn đúng cây đàn mà mình đang cần. Hiện Việt Thương Music đang có trưng bày các dòng sản phẩm của Kawai và của Yamaha, các bạn có thể đến và trải nghiệm các sản phẩm.