Những trẻ học đàn piano từ sớm luôn có ưu thế về sự phát triển toàn diện về các tố chất, trí thông minh, sự nhạy bén, … so với những trẻ không học đàn piano. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano từ sớm.

Cho trẻ học đàn piano luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh khi cho các bé tham gia vào một bộ môn năng khiếu và nghệ thuật. Bởi đàn piano là loại nhạc cụ phổ biến trên toàn thế giới, được rất nhiều người yêu thích, không chỉ những em nhỏ mà phụ huynh và người lớn tuổi cũng rất thích nghe và chơi loại nhạc cụ này. Với âm thanh tuyệt vời luôn mang đến cho mọi người cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái.

Đối với trẻ nhỏ, khi được bố mẹ cho trẻ học đàn piano từ sớm sẽ có những phát triển  vượt trội hơn so với những trẻ không được bố mẹ cho học đàn piano, qua đó góp phần vào sự thành công sau này. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ học đàn piano từ sớm, mời các phụ huynh tham khảo?

9 Lợi ích tuyệt vời khi cho trẻ học đàn piano từ sớm

9 lợi ích Tuyệt Vời khi cho trẻ học đàn piano từ sớm:

  1. Học đàn piano từ nhỏ giúp trẻ học tập được tính KIÊN NHẪN: Để học và chơi được piano đó được xem là một quá trình và được tính bằng số năm. Một đứa trẻ học đàn và có thể chơi những bản nhạc piano mà mình thích một cách nhuần nhuyễn thì ít nhất cũng mất khoảng 2 – 3 năm. Chính vì khoảng thời gian này sẽ giúp luyện cho trẻ tính kiên nhẫn và sự tập trung.

  1. Học đàn piano giúp trẻ TỰ TIN. Chơi đàn dương cầm giúp trẻ tự tin hơn khi giao tiếp và khắc phục tốt những vấn đề tự kỉ. Kết quả của những khóa học đàn piano cho trẻ là những bài kiểm tra trên sân khấu, việc những trẻ nhỏ biểu diễn 1 mình trên sân khấu cùng feeling những nốt nhạc sẽ giúp trẻ tự tin hơn.

  1. Học đàn piano giúp trẻ THÔNG MINH. Nếu bạn muốn con thông minh hơn, trí nhớ tốt hơn thì hãy cho con học piano càng sớm càng tốt! Âm nhạc được cho là một “liệu pháp” giúp kích thích bộ não phát triển, gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Âm nhạc kết hợp với giáo dục chính là cách giúp nâng cao IQ cho con một cách tự nhiên và hiệu quả đến không ngờ.

  1. Trẻ học đàn piano từ sớm sẽ học GIỎI các môn KHOA HỌC. Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học của Đại học California (Hoa Kỳ), 34% trẻ em học đàn piano có khả năng giải các bài toán đố, hay có suy nghĩ logic tốt hơn trẻ không học đàn. Đó có thể là kết quả của quá trình học piano, trẻ sẽ được học cách đọc nhạc, nắm bắt các nốt nhạc, nhịp nhạc, quá trình học đàn đòi hỏi bé phải tập trung cao độ. Cũng vì vậy mà bé khi học toán và các môn khoa học tự nhiên khác sẽ có xu hướng học tốt hơn.

  1. Cho trẻ học đàn piano từ nhỏ – Cách giúp trẻ có môn giải trí LÀNH MẠNH. Với thời buổi công nghệ 4.0 lên ngôi, việc những công ty game luôn sản xuất những loại game bạo lực, không phù hợp cho giới trẻ. Việc chơi game và có những suy nghĩ như trong game là điều không tốt. Chính vì vậy cho trẻ học đàn piano từ nhỏ cũng như là cách giáo dục cho trẻ môn giải trí lành mạnh.

  1. Cho trẻ học đàn piano từ nhỏ sẽ giúp trẻ sống TÌNH CẢM. Âm nhạc là thứ mang lại cho con người mọi cảm xúc, những giai điệu piano luôn luôn là những giai điệu đẹp, đầy tính nhân văn, chính vì vậy trẻ học piano sẽ có lối sống tình cảm, cảm xúc với mọi người.

  1. Học đàn piano từ sớm giúp trẻ phát triển bản thân TOÀN DIỆN & NHỊP NHÀNG. Không giống một số nhạc cụ khác, đàn piano yêu cầu người chơi phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa tay trái và tay phải, tai và mắt. Tay lướt trên phím đàn và mắt tập trung vào ngón tay để không bị sai nốt, trật nhịp, sự phối hợp nhịp nhàng đó giúp trẻ linh hoạt, nhạy bén hơn khi tham gia vào các hoạt động khác trong cuộc sống.

  1. Trẻ học đàn piano sẽ giúp phát TRÍ TƯỞNG TƯỢNG bay bổng. Với việc tiếp xúc âm nhạc từ sớm, những nốt nhạc trầm, bổng, nhẹ nhàng & sâu lắng sẽ giúp trí tưởng tượng của trẻ sẽ phát triển một cách tốt nhất.

  1. Học piano từ nhỏ giúp trẻ tự KHÁM PHÁ bản thân mình. Qua đó trẻ có thể cảm nhận được giá trị của cuộc sống, vì theo nghiên cứu việc học piano có ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống hiện tại và tương lai của trẻ em, giúp trẻ trở nên con người tốt hơn, hoàn thiện bản thân mình hơn và có được những cơ hội thể hiện tài năng khi trẻ có năng khiếu vượt trội.

Hiện Việt Thương Music đang có những khóa học đàn piano dành cho trẻ em, nếu quý bậc phụ huynh cần những thông tin về khóa học hãy liên hệ Việt Thương Music nhé!

Nên cho trẻ bé học đàn piano mấy tuổi là thích hợp?

Nên cho trẻ học đàn piano từ mấy tuổi? Đây là câu hỏi được rất nhiều quý phụ huynh thắc mắc, dưới đây Kawai.vn xin cho bạn một gợi ý.

Trên thế giới có những thần đồng âm nhạc như Mozart 2 tuổi đã học piano, 3 tuổi biết sáng tác nhạc, 4 tuổi đã đi biểu diễn khắp nơi hay Evan Lê mới chỉ có 3 tuổi rưỡi đã có thể chơi các bản nhạc piano cổ điển. Tuy nhiên đây là những trường hợp hiếm của thế giới.

Độ tuổi bắt đầu học đàn piano phù hợp nhất được cho bé, các trẻ nhỏ là từ lúc trẻ 5 – 7 tuổi, nếu con bạn đang học lớp 1 thì đây chính là khoảng thời gian rất thích hợp để cho bé học đàn. Bởi các bé đã có sự tập trung nhất định, có khả năng ghi nhớ, bàn tay chân bắt đầu có sự khéo léo. Nếu được học piano ở độ tuổi này hệ vận động các bộ phận như: tay chân, mắt, sự khéo léo của đôi bàn tay, khả năng quan sát, sự tập trung được phát triển cao nhất.

Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh tự tin khi cho con mình theo học bộ môn piano. Nếu cần những tư vấn từ Việt Thương Music hãy liên hệ theo số Hotline: 0949.076.789