Shigeru Kawai là thương hiệu đàn piano cao cấp lớn nhất Nhật Bản, đó là cả một niềm tự hào và vinh dự cho nền công nghiệp piano ở đất nước mặt trời mọc và là biểu trưng cho ước mơ tạo ra cây đàn piano tốt nhất thế giới của hãng Kawai. Không chỉ mang lại những âm thanh piano tuyệt vời mà cây đàn piano Shigeru Kawai còn đem đến những giá trị đích thực khác mà không phải cây đàn piano cao cấp nào cũng có.

Tính bình thản: Yếu tố thời gian rất ít ảnh hưởng đến việc chế tạo ra một cây đàn piano Shigeru Kawai. Không có cuộc chạy đua để hoàn thành cây đàn. Không có áp lực để thực hiện, không có thời hạn yêu cầu. Mỗi nghệ nhân hiểu rằng ưu tiên cuối cùng là sự hoàn hảo. Điều này giải thích lý do tại sao tất cả các yếu tố của quá trình chế tác lâu hơn 3-5 lần, và tại sao xưởng đóng đàn piano Shigeru Kawai là một nơi của sự tập trung điềm tĩnh và bình thản. Nếu có một bí mật tiềm ẩn đằng sau bài nhạc vang dội của cây đàn piano cơ của Shigeru, đó là nguồn gốc của sự yên tĩnh này, nơi mà trái tim, tâm trí và tinh thần có được thời gian để thở và có sự tự do được thăng hoa.

Tính trực giác: Khả năng lựa chọn đúng loại gỗ, loại có thể chuyển tải mọi cung bậc của cảm xúc từ sự nhiệt tình bốc lửa đến tiếng thì thầm nhẹ nhàng, là một nghệ thuật. Việc lựa chọn vật liệu cho mỗi bộ phận của một cây đàn piano đẳng cấp thế giới phải hoàn hảo cho việc đóng đàn, dù đó là việc lựa chọn cây gỗ vân sam (spruce) cho bản cộng hưởng (soundboard), gỗ gụ cao cấp (premium mahogany) cho búa đàn, hay lựa chọn gỗ phong (maple) cho ngựa đàn. Thợ thủ công của Shigeru đã dành nhiều thập kỷ tinh chỉnh khả năng đặc biệt dùng để phân biệt giữa sự hài lòng và tuyệt vời. Ta có thể nghe và cảm nhận sự thông hiểu và trực giác này trong từng nốt nhạc của những cây đàn piano Shigeru Kawai.

Sự tiến bộ: Nghệ thuật chân chính không bao giờ ngừng phấn đấu. Nó không ngừng cải thiện và phát triển. Đó luôn là con đường để tiến tới sự vĩ đại. Với những phương pháp lâu đời được Kawai áp dụng một cách cần mẫn và cung kính, các nghệ nhân Shigeru Kawai vẫn tiếp nhận các phương pháp hiện đại để hoàn thiện kỹ thuật của cây đàn piano. Phòng không-phản-âm của hãng Kawai cho phép âm thanh nguyên thủy được phân tích toàn diện. Vật liệu tiên tiến giúp nâng cao sự ổn định và nhất quán trong độ cảm ứng. Công cụ thiết kế kỹ thuật số tối ưu hóa việc xây dựng và thực hiện tất cả các bộ phận cấu thành. Trong thế giới của đàn piano, không thể cứ sống trong dư âm của quá khứ. Piano Shigeru Kawai là hình ảnh thu nhỏ của sự tiến bộ và tầm nhìn của tương lai.

Trách nhiệm: Đối với những nghệ nhân chế tác đàn piano Shigeru Kawai, việc chăm sóc hành tinh xanh này đến với họ một cách tự nhiên. Năm 1997, Nhà máy sản xuất piano Ryuyo của hãng Kawai đã trở thành nhà máy đầu tiên trong ngành công nghiệp sản xuất piano nhận được ISO14001 – chứng nhận uy tín nhất thế giới cho sự xuất sắc trong việc quản lý môi trường. Các quy trình xử lí làm việc liên tục nhằm theo dõi và cải thiện lượng khí thải và kiểm soát chất thải và một loạt các biện pháp bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường khác. Dự án rừng Kawai đã trồng hơn 84.000 cây giống với mục tiêu có hơn 200.000 cây mới trồng vào cuối thập kỷ này. Những nỗ lực quan trọng này sẽ tiếp tục là một phần của tất cả đàn piano do hãng Kawai sản xuất. Đó là lời hứa của Kawai với khách hàng và với thế giới của chúng ta.