Trong tất cả các dòng piano đến từ Kawai, Shigeru Kawai chắc chắn là cái tên đỉnh cao. Dòng đàn Shigeru Kawai ra đời dựa trên những tiêu chuẩn khắt khe và quy trình kiểm định chặt chẽ của các chuyên gia Piano Kawai. Mỗi cây đàn piano Shigeru Kawai được tạo ra như một kiệt tác đẳng cấp và tinh tế cho người yêu nhạc.

1.Câu chuyện về dòng đàn piano tiền tỉ Shigeru Kawai chinh phục Thế Giới

Làm cho âm thanh Kawai được yêu thích trên toàn thế giới chính là mục tiêu cuối cùng của hãng. Khi Koichi Kawai (người sáng lập) qua đời vào năm 1955, Shigeru trở thành người kế tục dẫn dắt Kawai, tiếp nối ước muốn của ông Koichi về một cuộc hành trình nhằm thiết kế và chế tạo một cây đàn piano mà một ngày nào đó sẽ được gọi là “tốt nhất”. Giấc mơ này bùng cháy mãnh liệt trong trái tim của Shigeru Kawai. Đối với Shigeru, giấc mơ về một cây đàn tốt nhất không chỉ là công việc mà còn là định mệnh, vì thế một lực lượng nghệ nhân từng cả đời cống hiến không ngừng nghỉ đã được khởi động để theo đuổi sự hoàn hảo này.

Đàn piano cao cấp Shigeru Kawai
Đàn piano cao cấp Shigeru Kawai

Trong cây đàn piano Shigeru Kawai, bạn sẽ thấy được không chỉ sức lao động và tình yêu của những người nghệ nhân mà cả cuộc sống của họ. Từ thiết kế ban đầu cho đến việc lựa chọn các vật liệu tốt nhất, lắp ráp thủ công bởi Master Piano Artisans, mỗi cây đàn piano Shigeru là một biểu tượng của sự tận tâm không ngừng – một biểu hiện sâu sắc của niềm tự hào và danh dự. Chính sự đam mê, tâm huyết này đã đưa đàn piano Shigeru Kawai lên một đẳng cấp đỉnh cao và được mọi người tôn trọng.

Soundboard đàn piano Shigeru Kawai
Soundboard đàn piano Shigeru Kawai

Bạn hoàn toàn có thể bắt gặp đàn piano Shigeru Kawai ở bất kỳ sân khấu nào trên Thế Giới, nó còn là nền tảng cho chiến thắng của nhiều pianist tại các cuộc thi quốc tế. Chính bởi đẳng cấp và câu chuyện về Shigeru Kawai nên dĩ nhiên giá trị của cũng không hề đơn giản. Tại Việt Nam, nó chính là dòng đàn piano tiền tỉ – một bức tranh hoàn toàn khác biệt với tất cả các dòng đàn piano khác, nhưng nào có vấn đề gì khi nó đã chinh phục được cả Thế Giới từ những người có chuyên môn cho đến khán giả. Như cái cách mà nghệ sĩ dương cầm huyền thoại Earl Wild đã nói: “Đàn piano Shigeru Kawai vượt trội trên tất cả về sự khéo léo và vẻ đẹp của giai điệu”.

Tìm hiểu thêm: Giới thiệu những sản phẩm trong dòng Piano Shigeru Kawai

2.Shigeru Kawai SK-3: Piano tiền tỷ mang giá trị cao về thiết kế

Shigeru Kawai SK-3 là model ra mắt vào năm 2011, ngay từ khi ra mắt model đàn này đã được nhiều người yêu Piano đón nhận bởi có âm thanh hay, ấm, thiết kế sang trọng, mang đến cho người chơi những cảm xúc thăng hoa về âm nhạc. Shigeru Kawai SK-3, cây đàn xuất hiện tại Piano Exhibition lần này, sở hữu tất cả những gì tinh túy nhất của Shigeru Kawai như bộ máy cơ Thiên niên kỷ III (Millennium III action) nổi tiếng, bản cộng hưởng được tôi luyện bởi quá trình kigarashi truyền thống, sử dụng các lực tác động của thời gian và thiên nhiên để cho phép gỗ có thể đạt được trạng thái cân bằng tự nhiên. Búa Shiko Seion độc quyền được ép thủ công một cách tỉ mỉ mà không có ứng dụng của nhiệt và điều chỉnh tiếng cẩn thận mà không có việc làm cứng nhân tạo nhằm đảm bảo cho ra âm thanh hay và biểu diễn xuất sắc.

Đàn piano shigeru Kawai SK3
Cây đàn piano tiền tỉ Shigeru Kawai SK-3

Vành Konsei Katagi độc quyền là một sự pha trộn của các loại gỗ cứng đặc biệt để đạt được một sự cân bằng lý tưởng cho âm thanh. Đối với vành bên trong, gỗ cứng lõi nhỏ cung cấp độ sáng và tiếng vang cao, được ép xen kẽ với các loại gỗ cứng dày và lõi lớn hơn, đem đến tiếng đàn ấm và dày. Dầm làm hoàn toàn bằng cây vân sam, loại gỗ được biết đến với khả năng xuất sắc trong việc truyền dẫn và bảo tồn năng lượng âm thanh. Trong cây đàn piano Shigeru Kawai, tất cả các dầm phía dưới đều được làm hoàn toàn bằng gỗ cây vân sam chất lượng cao nhất.

Mọi thông tin về bài viết các bạn có thể phản hồi về Piano Kawai Việt Nam

Số điện thoại: 1800 6715 (Miễn Phí) thời gia 8h-22h

Facebook: https://www.facebook.com/pianokawaivietnam/

Website: https://kawai.vn/

Hiện Piano Kawai Việt Nam đang có chương trình KHUYẾN MÃI ĐẶC BIỆT, các bạn có thể tham khảo: Đàn piano Kawai giảm giá sốc trong chương trình Red Season